Dùng nấm linh chi Hàn Quốc thái thành lát: Cách này phổ biến nhất, dễ dùng.
Ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi tiếp tục đun thêm khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta thuc được nước đầu.
Bước 2: Đun nước 2 và nước 3: Sau khi thu được nước một ta lấy lát Linh chi Hàn Quốc ra dùng kéo cắt thành nhiều miếng nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun kiểu như khi lấy nước đầu.
Đổ lẫn nước đầu + nước 2 + nước 3 ta có được 2.400cc nước Linh chi Hàn Quốc nguyên chất rồi cho vào bình và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.
Bước 3: Cách dùng: Một ngày uống 240cc chia thành 80-120cc dùng làm 2 đến 3 lần.
Bước 4: Sau khi đã thu được nước 1,2, 3 lấy bã Linh chi Hàn Quốc phơi khô rồi đun tiếp lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.
Nghiền thành bột: (Nấm linh chi Hàn Quốc rất khó nghiền vì sẽ bị bông lên):
Cho vào linh chi Hàn Quốc đã nghiền vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết toàn bộ.
Có thể khi uống hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách sử dụng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.
Uống dạng trà:
Ngâm rượu với nấm linh chi Hàn Quốc
Nên uống rượu
ngâm Linh chi Hàn Quốc vào ban đêm, mỗi ngày 1 đến 2 chén.
Có thể kết hợp với một số vị thuốc khác để chữa bệnh
Điều dưỡng cơ thể: cho thêm Nhân sâm, Tam thất
Chữa dị ứng, Ho: Cho thêm kinh giới, ngân hoa.
No comments:
Post a Comment