Nấm linh chi Hàn Quốc được
nghiên cứu ở nhiều quốc gia, trong đó 6 loại được chú ý nhiều nhất là linh chi xanh, linh chi đỏ, linh chi vàng, linh chi trắng, linh chi đen và linh chi tím. Nấm linh chi Hàn Quốc loại
dược liệu được nuôi trồng ở nhiều quốc gia trên thế giời để đáp ứng được nhu
cầu sử dụng ngày càng nhiều của con người.
Công dụng của nấm linh chi Hàn Quốc sấy khô
Nấm linh chi Hàn Quốc khô nếu được
bảo quản đúng cách sẽ giữ được nguyên vẹn dưỡng chất và các hoạt chất quý hiếm.
Dưới đây là những tác dụng chính của nấm linh chi Hàn Quốc khô:
Rất tốt cho hệ tiêu hóa, diệt vi khuẩn độc hại tồn tại trong ruột, giúp tiêu hóa nhanh, tốt cho bệnh nhân táo bón
Giảm mệt mỏi, căng thẳng, mang đến giấc ngủ ngon và sâu hơn
Giải độc gan, ngăn ngừa xơ gan, bảo vệ gan, hạn chế tích tụ mỡ
Chống máu nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, lọc sạch máu
Hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư
Ngoài những công dụng đối với sức khỏe, nấm linh chi Hàn Quốc còn có tác dụng làm đẹp da, giúp da hồng hào, bớt nếp nhăn
Cách bảo quản nấm linh chi Hàn Quốc đã được sấy khô
Để nấm linh chi Hàn Quốc khô giữ
được đầy đủ chất dinh dưỡng, các hoạt chất tốt cho sức khỏe như nấm linh chi
Hàn Quốc tươi thì bạn có thể để nguyên nấm khô hoặc thái lát mỏng hay nghiền
thành bột.
Nấm linh chi Hàn Quốc sấy khô có thể để được trong vài năm mà không
bị giảm chất lượng.
Khi chọn nấm linh chi Hàn Quốc không
cần chọn những loại nấm bản to chỉ cần chọn nấm có kích thước vừa phải rồi thái
lát mỏng cho vào máy sấy dược liệu sấy khô hoàn toàn rồi bảo quản trong túi
nilon hoặc trong các hộp thủy tinh đậy nắp để trong tủ lạnh sẽ bảo quản được
lâu dài hơn.
Cách chế biến nấm linh chi Hàn Quốc khô hiệu quả
Nấm linh chi Hàn Quốc khô thường
được chế biến để đun nước uống, ngâm rượu, nghiền thành bột để làm mặt nạ
nấm linh chi Hàn Quốc dưỡng da cho chị em phụ nữ. Dưới đây là các cách chế
biến nấm linh chi khô Hàn Quốc hiệu quả:
Thái
lát
Lấy khoảng 50g nấm linh chi Hàn Quốc
khô thái lát đem đun cũng với 1 lít nước đến khi sôi thì để lửa liu riu khoảng
20 phút thì tắt bếp như vậy là bạn có thể thu được nước nấm linh chi Hàn Quốc
để uống.
Phần bã vừa đun nước bạn có thể sử dụng để đun nước 2, nước 3 làm
tương tự như nước 1 và mỗi lần đun lại cắt nấm linh chi Hàn Quốc nhỏ hơn để
chất dinh dưỡng dễ hòa vào nước đang đun.
Nước nấm linh chi Hàn Quốc đun được
bạn để nguội rồi cho vào tủ lạnh dùng dần.
Dùng mỗi ngày 2 – 3 lần rất tốt cho
sức khỏe. Bã nấm linh chi Hàn Quốc sau khi đun nước uống nên phơi khô rồi nấu
nước tắm rất tốt cho da và tóc.
Nghiền
thành bột
Bột nấm linh chi Hàn Quốc cho vào
túi lọc dùng để pha trà như bình thường, trà bột nấm linh chi Hàn Quốc bạn cần
uống cả nước lẫn bã sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, bột nấm linh chi Hàn
Quốc kết hợp với sữa chua, mật ong, chanh làm mặt nạ nấm linh chi Hàn Quốc dưỡng
da rất hiệu quả.
Ngâm
rượu
Nấm linh chi Hàn Quốc thái lát, ngâm
trong rượu khoảng 20 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày dùng 1 – 2 chén nhỏ vào
buổi tối, dùng đều đặn mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe.
Nấu
canh súp
Cũng là nấm linh chi Hàn Quốc thái
lát, bạn có thể nấu lấy nước, lọc bỏ bã. Dùng nước nấu canh, sup để làm bữa ăn
cho gia đình. Đây sẽ là món ăn bổ dưỡng cho người mới ốm dạy, người già.
No comments:
Post a Comment