Wednesday, June 20, 2018

Cách bảo quản và sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc sấy khô


Nấm linh chi Hàn Quốc được nghiên cứu ở nhiều quốc gia, trong đó 6 loại được chú ý nhiều nhất là linh chi xanh, linh chi đỏ, linh chi vàng, linh chi trắng, linh chi  đen và linh chi tím. Nấm linh chi Hàn Quốc loại dược liệu được nuôi trồng ở nhiều quốc gia trên thế giời để đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của con người.


Cách bảo quản và sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc sấy khô-1

Công dụng của nấm linh chi Hàn Quốc sấy khô


Nấm linh chi Hàn Quốc khô nếu được bảo quản đúng cách sẽ giữ được nguyên vẹn dưỡng chất và các hoạt chất quý hiếm. Dưới đây là những tác dụng chính của nấm linh chi Hàn Quốc khô:

Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể, chống lại được những vi khuẩn gây bệnh

Rất tốt cho hệ tiêu hóa, diệt vi khuẩn độc hại tồn tại trong ruột, giúp tiêu hóa nhanh, tốt cho bệnh nhân táo bón

Giảm mệt mỏi, căng thẳng, mang đến giấc ngủ ngon và sâu hơn

Giải độc gan, ngăn ngừa xơ gan, bảo vệ gan, hạn chế tích tụ mỡ

Chống máu nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, lọc sạch máu

Hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư

Ngoài những công dụng đối với sức khỏe, nấm linh chi Hàn Quốc còn có tác dụng làm đẹp da, giúp da hồng hào, bớt nếp nhăn

Cách bảo quản và sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc sấy khô-2

Cách bảo quản nấm linh chi Hàn Quốc đã được sấy khô


Để nấm linh chi Hàn Quốc khô giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng, các hoạt chất tốt cho sức khỏe như nấm linh chi Hàn Quốc tươi thì bạn có thể để nguyên nấm khô hoặc thái lát mỏng hay nghiền thành bột. 

Nấm linh chi Hàn Quốc sấy khô có thể để được trong vài năm mà không bị giảm chất lượng.

Khi chọn nấm linh chi Hàn Quốc không cần chọn những loại nấm bản to chỉ cần chọn nấm có kích thước vừa phải rồi thái lát mỏng cho vào máy sấy dược liệu sấy khô hoàn toàn rồi bảo quản trong túi nilon hoặc trong các hộp thủy tinh đậy nắp để trong tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu dài hơn.

Cách bảo quản và sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc sấy khô-3

Cách chế biến nấm linh chi Hàn Quốc khô hiệu quả


Nấm linh chi Hàn Quốc khô thường được chế biến để đun nước uống, ngâm rượu, nghiền thành bột để làm mặt nạ nấm linh chi Hàn Quốc dưỡng da cho chị em phụ nữ. Dưới đây là các cách chế biến nấm linh chi  khô Hàn Quốc hiệu quả:

Thái lát

Lấy khoảng 50g nấm linh chi Hàn Quốc khô thái lát đem đun cũng với 1 lít nước đến khi sôi thì để lửa liu riu khoảng 20 phút thì tắt bếp như vậy là bạn có thể thu được nước nấm linh chi Hàn Quốc để uống. 

Phần bã vừa đun nước bạn có thể sử dụng để đun nước 2, nước 3 làm tương tự như nước 1 và mỗi lần đun lại cắt nấm linh chi Hàn Quốc nhỏ hơn để chất dinh dưỡng dễ hòa vào nước đang đun.

Nước nấm linh chi Hàn Quốc đun được bạn để nguội rồi cho vào tủ lạnh dùng dần. 

Dùng mỗi ngày 2 – 3 lần rất tốt cho sức khỏe. Bã nấm linh chi Hàn Quốc sau khi đun nước uống nên phơi khô rồi nấu nước tắm rất tốt cho da và tóc.

Nghiền thành bột

Bột nấm linh chi Hàn Quốc cho vào túi lọc dùng để pha trà như bình thường, trà bột nấm linh chi Hàn Quốc bạn cần uống cả nước lẫn bã sẽ rất tốt cho sức khỏe. 

Ngoài ra, bột nấm linh chi Hàn Quốc kết hợp với sữa chua, mật ong, chanh làm mặt nạ nấm linh chi Hàn Quốc dưỡng da rất hiệu quả.

Ngâm rượu

Nấm linh chi Hàn Quốc thái lát, ngâm trong rượu khoảng 20 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày dùng 1 – 2 chén nhỏ vào buổi tối, dùng đều đặn mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe.

Nấu canh súp

Cũng là nấm linh chi Hàn Quốc thái lát, bạn có thể nấu lấy nước, lọc bỏ bã. Dùng nước nấu canh, sup để làm bữa ăn cho gia đình. Đây sẽ là món ăn bổ dưỡng cho người mới ốm dạy, người già.


No comments:

Post a Comment