Thursday, June 21, 2018

Cách nấu trà nấm linh chi với bạc hà, mật ong


Theo đông y, nấm linh chi Hàn Quốc có vị nhạt, tính ấm, có tác dụng bảo vệ, giải độc gan, thanh lọc cơ thể, an thần, giảm stress, ổn định huyết áp, giảm cholesterol. Gần đây các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật Bản còn phát hiện nấm linh chi Hàn Quốc cũng có hiệu quả trong phòng và chống ung thư, chống lão hóa..

Cách nấu trà nấm linh chi với bạc hà, mật ong-1


Ngoài ra, linh chi còn được dùng để nâng cao sức đề kháng của cơ thể, bồi bổ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, đặc biệt đối với người cao tuổi. Với phụ nữ, linh chi được dùng để làm đẹp da, chống các nếp nhăn và các vết sắc tố.

Trà nấm linh chi Hàn Quốc với mật ong, bạc hà


Nguyên liệu cần:

– 2 lít nước
– 1 gói nhỏ nấm linh chi Hàn Quốc xắt lát khoảng 9 – 10 lát mỏng
– 8  lá bạc hà tươi nghiền nát
– 2 muỗng cà phê mật ong (nếu bạn bị tiểu đường thì cho ít thôi)
– 2 giọt tinh dầu bạc hà

Cách nấu:

Cho nấm linh chi Hàn Quốc vào nồi, đun sôi nước, nấu khoảng 15-30 phút cho nước ra màu hổ phách của nấm, thêm bạc hà tươi, tinh dầu bạc hà và mật ong, khuấy đều. 

Bạn thích dùng lạnh thì có thể thêm vài viên đá.

Cách nấu trà nấm linh chi với bạc hà, mật ong-2

Trà nấm linh chi Hàn Quốc – Đào


Nguyên liệu:

– 2 lít nước
– 1 gói nhỏ nấm linh chi Hàn Quốc xắt lát 9 10 lát
– 1 trái đào
– 2 muỗng cà phê mật ong

Cách nấu:

Đun sôi nấm linh chi Hàn Quốc và trái đào trong nồi khoảng 15-30 phút để nấm linh chi Hàn Quốc ra hết các dược chất. 

Sau đó thêm mật ong vào và khuấy đều. 

Vậy là bạn đã có 1 nồi nước Trà Đào Nấm linh chi Hàn Quốc rồi. Ngon hơn khi uống lạnh nhé.

Nấm linh chi Hàn Quốc có công dụng: 


– Tăng cường chức năng gan, hạ men gan
– Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị ung thư
– Điều hòa huyết áp, giảm cholesterol trong máu
– An thần, tạo giấc ngủ sâu.
– Làm chậm quá trình lão hóa
Thì gừng kết hợp Nấm linh chi Hàn Quốc càng làm tăng hiệu quả trong quá trình hỗ trợ phòng và điều trị ung thư.


No comments:

Post a Comment