Nếu bạn không biết cách bảo quản sẽ rất
dễ gặp phải tình trạng nấm linh chi Hàn Quốc bị mọt, mốc trong quá trình sử
dụng. Vậy bảo quản nấm linh chi Hàn Quốc tự nhiên như thế nào để không bị mọt?
Bảo quản nấm linh chi Hàn Quốc
Đối với
người thu hái
Nấm linh chi Hàn Quốc tự nhiên sau
khi thu hái về cân được sấy khô hoặc phơi khô để tránh nấm bị mốc, bị mọt ăn,
xâm hại và làm hỏng.
Nấm linh chi Hàn Quốc khi hái về trong vòng một tuần mà
không được phơi – sấy khô thì rất dễ bị mốc mọt.
Đối với
người sử dụng
Sau khi dùng nấm xong bạn nên cất
nấm còn lại vào trong một túi kín, bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo và tránh
ánh nắng trực tiếp.
Vào mùa nóng, bạn có thể cho nấm vào
ngăn mát tủ lạnh để vừa có thể dử dụng dần và vừa bảo quản nấm tốt nhất.
Với phần nấm khi sắc uống nên sử
dụng hết trong vòng 24h và bạn không nên uống vào ngày tiếp theo.
Cách sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc không bị mốc, mọt
Nấm linh chi Hàn Quốc tự nhiên là
một vị thuốc quý, tuy nhiên về bản chất thì nó là một dạng nấm. Vì vậy, nếu để
lâu nấm linh chi Hàn Quốc sẽ dễ bị mốc, mọt,…
Một lời khuyên dành cho bạn là không
nên mua quá nhiều nấm linh chi Hàn Quốc cùng 1 lúc. Bạn hãy mua và ướm chừng
dùng tối đa 1-2 tháng, rồi sau đó hết thì hãy mua tiếp.
Bởi dù có bảo quản cẩn
thận như thế nào đi nữa thì nếu bạn để khoảng hơn 3 tháng nấm linh chi Hàn Quốc
sẽ bị mọt là điều khó có thể tránh khỏi.
Việc bảo quản nấm linh chi Hàn
Quốc tự nhiên đúng cách sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của nấm. Nếu
bạn bảo quản và sử dụng không đúng cách coi như chất lượng và giá trị của nấm
đã bị giảm đi một nửa.
No comments:
Post a Comment