Nấm
linh chi Hàn Quốc được mệnh danh là “vua của các loài thảo dược”, tác dụng của
nấm linh chi Hàn Quốc ngày càng được truyền tai đến nhiều người. Tuy nhiên,
cách nấu nấm linh chi Hàn Quốc như thế nào để đạt hiệu quả chữa bệnh cao nhất
thì không phải ai cũng biết.
Sai lầm phổ biến trong cách nấu nấm linh chi Hàn Quốc rừng tươi, khô tự nhiên:
Có nhiều người dùng dụng cụ kim loại
để nấu nấm linh chi Hàn Quốc. Ngay cả một vài trang web cũng đưa ra hướng dẫn
cách sắc nấu nấm linh chi Hàn Quốc rừng tươi, khô theo cách như vậy.
Nấm linh chi Hàn Quốc loại Nguyên
cây
Đây là loại nấm còn non nhưng vẫn
đạt các chỉ tiêu về dưỡng chất, sử dụng để bồi bổ sức khỏe, điều chỉnh sự hoạt
động của cơ quan, tăng cường sinh lực.
Cách dùng nấm linh chi Hàn Quốc: Lấy 30g nấm linh chi Hàn Quốc loại nguyên cây nấu với 2
lít nước để lấy 1.5 lít uống trong ngày thay nước.
Nấm linh chi Hàn Quốc loại Tốt, Thái
lát
Loại nấm linh chi Hàn Quốc Tiên
Phước được lựa chọn sơ chế là nấm ở giai đoạn đã trưởng thành, có công dụng bồi
bổ cơ thể tốt hơn loại nguyên cây, giúp giảm nhẹ các triệu chứng rối loạn chức
năng, rối loạn huyết áp, giảm lượng mỡ cao trong máu…
Cách sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc: Dùng 20g nấm lim loại Tốt, Thái lát nấu với 2 lít nước để
lấy 1.5 lít uống trong ngày. Lưu ý, có thể để ngăn mát tủ lạnh để bảo quản
nhưng không nên uống nước để quá 24 giờ.
Cách dùng chế biến và sắc nấu sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc hiệu quả:
– Lấy lượng nấm theo liều quy định
ghi rõ trong tờ hướng dẫn nấu với 2 lít nước để lấy 1.5 lít uống trong ngày đến
khi hoàn toàn khỏe mạnh.
– Nấm linh chi Hàn Quốc là sản phẩm
hoàn toàn tự nhiên nên rất an toàn, có thể sử dụng song song với tất cả các
loại thuốc khác. Tuy nhiên, nên uống nấm trước hoặc sau khi dùng thuốc Tây ít
nhất 30 phút để có thể đạt hiệu quả tốt nhất.
– Người bệnh không nên tự ý bỏ các
phương pháp điều trị Tây y để uống nấm. Tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ trước
khi kết hợp cả 2 phương pháp điều trị.
– Thời gian đầu dùng nấm nên dùng
với một lượng nhỏ (5 đến 10g) sau tăng dần lên theo đúng liều lượng quy định,
tối đa được phép tăng gấp đôi so với hướng dẫn.
– Tuyệt đối không nên nấu nấm linh
chi Hàn Quốc bằng dụng cụ bằng nhôm hoặc kim loại, có thể ảnh hưởng tới chất
lượng của nấm. Thuốc nam, thuốc bắc nói chung, dùng dụng cụ kim loại để nấu có
thể gây phản ứng hóa học, kết tủa, biến đổi các dược chất thành chất có hại.
No comments:
Post a Comment